บทความทั้งหมด

ปรับปรุงล่าสุด 19/05/2565

โดยปกติปั๊มหอยโข่งสามารถพบเห็นได้ในงานเกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการสูบน้ำแบบทั่วไปเพื่อการอุปโภคบริโภค การสูบระบายน้ำเสียตามแหล่งชลประทาน และการส่งสารเคมีเพื่อใช้ในกระบวนการผลิต แต่สงสัยกันหรือเปล่าว...

เครื่องเป่าลมร้อน (Heat gun) อุปกรณ์ช่างอเนกประสงค์ติดบ้านที่ใช้งานได้หลากหลาย และไม่ยุ่งยาก สําหรับเครื่องเป่าลมร้อนถือว่าเป็นไอเท็มคู่ใจของพ่อค้า แม่ค้ายุคออนไลน์กันมาก เพราะต้องใช้ร่วมกับถุงฟิล์มหด...

ปั๊มน้ำบาดาล เป็นปั๊มน้ำที่ใช้สำหรับสูบน้ำที่อยู่ลึกใต้ผิวดิน หรือสูบน้ำขึ้นจากบ่อบาดาล ปั๊มประเภทนี้จะมีส่วนปั๊มซึ่งประกอบด้วยใบพัดจำนวนหลายใบ นอกจากนี้ก็มีตัวแกนที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อกับมอเตอร์ และยั...

ปั๊มหอยโข่ง (Centrifugal Pump) เป็นปั๊มสูบน้ำที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ คือ ตัวปั๊มมีลักษณะเหมือนขดของหอยโข่ง ปั๊มน้ำหอยโข่งมักนิยมใช้กันมากในงานอุตสาหกรรม และภาคการเกษตร การบำบัดน้ำเสีย งานชลประทาน เนื...

เครื่องขัดกระดาษทราย เป็นอุปกรณ์สำหรับงานขัดพื้นผิวชิ้นงาน ช่วยทำให้พื้นผิวขรุขระของไม้เรียบเนียน นอกจากนี้เครื่องขัดกระดาษทรายยังสามารถใช้กับงานประเภทอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น งานขัดสี ขัดเงารถยนต์ งานล...

ปั๊มน้ำตู้ปลา ปั๊มน้ำอะควาเรียม มีอีกหลายชื่อที่คนนิยมเรียก ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำ ปั๊มลมออกซิเจน ปั๊มเพาเวอร์เฮด ปั๊มน้ำตู้ปลาออกแบบมาเพื่อทำให้น้ำใสสะอาด สัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในตู้อะคาเรียมจะมีสุขภาพดี...